MSP360 - Cloudberry
MSP360 Cloudberry

เอ็มเอสพี 360 หรือ คลาวด์เบอร์รี่ (MSP360 - Cloudberry)

MSP360 หรือ เมื่อก่อนรู้จักกันดีในชื่อเดิมว่า Cloudberry คือ ผู้เชี่ยวชาญด้านการสำรองข้อมูล ขึ้นระบบคลาวด์ ที่ท่านชื่นชอบ ไม่ว่าจะเป็นผู้ให้บริการคลาวด์สาธารณะที่ใด เช่น Amazon, Microsoft AZURE, Google Cloud Platform และ Wasabi (แนะนำ)

CloudBerry Backup PRO

CloudBerry Backup สำหรับการใช้งานส่วนบุคคล มีทั้งเวอร์ชั่นฟรี และแบบเสียเงินครั้งเดียว (รุ่นโปร) เวอร์ชั่นฟรี ให้ดาวน์โหลดใช้งานเฉพาะการใช้งานส่วนบุคคล โดยทั้งรุ่นฟรี และโปรนั้น มีความสามารถ ในการสร้าง และเลือกการสำรองข้อมูลเฉพาะไฟล์ที่ต้องการได้ ไปยังที่จัดเก็บข้อมูลเป้าหมาย แบบโลคัล ด้วยอุปกรณ์จัดเก็บต่างๆ ที่ท่านมี หรือแม้แต่นำขึ้นระบบคลาวด์ ที่ท่านมีบัญชีอยู่ สำหรับการใช้งานเก็บข้อมูลบนคลาวด์นั้น ขอแนะนำให้ใช้รุ่นโปรเท่านั้น เพราะการเข้ารหัส มีแต่เฉพาะรุ่นโปร ซึ่งหากท่านโอนไฟล์ไประหว่างทาง โดยไม่เข้ารหัส เหมือนเป็นการเปิดช่องให้มีการดักขโมยข้อมูลอันมีค่าของท่าน โดยมิจฉาชีพได้ในระหว่างทาง ซึ่งอันตรายอย่างยิ่ง

เวอร์ชั่นสำหรับวินโดว์ มีแบ่งเป็นเครื่องเซอร์ฟเวอร์ และสำหรับเครื่องพีซี สามารถสำรองข้อมูลในระดับไฟล์ และอิมเมจ เพื่อนำกลับมาใช้ได้อย่างง่ายดาย เหมาะสำหรับเครื่องพีซีไม่เกิน 5 เครื่อง ไม่มีระบบควบคุมจากส่วนกลาง และมีข้อจำกัด คือ พื้นที่จัดเก็บต้องไม่เกิน 5TB เหมาะอย่างยิ่ง สำหรับการใช้่งานส่วนตัว หรือ สำนักงานขนาดเล็ก เวอร์ชั่นนี้ ชำระเพียงครั้งเดียวเท่านั้น ไม่มีค่าบริการรายเดือน หรือรายปี เวอร์ชั่นโปร มีความสามารถเพิ่มจากเวอร์ชั่นฟรี คือ การสำรองข้อมูลแบบอิมเมจได้ จัดการเรื่องแบนวิธได้ บีบอัดข้อมูลได้ และเข้ารหัสได้ ชำระเพียงครั้งเดียวเท่านั้น คุ้มที่สุด

นอกจากนี้ ท่านยังสามารถเลือก CloudBerry Backup ที่เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมในการใช้งานของท่าน CloudBerry มีเวอร์ชั่นสำหรับแพลทฟอร์มต่างๆ ให้ท่านเลือกใช้งานดังต่อไปนี้

 1. CloudBerry Backup for Windows
 2. ป้องกันไฟล์ที่สำคัญ หรือทั้งฮาร์ดดิส สำรองข้อมูลแบบเต็ม แบบเพิ่มเติม หรือเป็นบล๊อค สำรองข้อมูลแบบ VSS-based บน MS Exchange ได้ สามารถสำรองข้อมูลแบบเต็ม ส่วนต่าง และล๊อคข้อมูลบน MS SQL Server ได้ กู้ข้อมูลด้วยแฟลชไดรฟ์ได้ กู้ข้อมูลบนคลาวด์ (Amazon EC2, Azure VM, Google CE) ได้ หรือ Hyper-V, VMware ได้ พร้อมเข้ารหัส 256 บิท ลดขนาดการจัดเก็บ ด้วยการบีบอัดไฟล์

  CloudBerry Backup for Windows Desktop ราคาไลเซ่นละ 1650 บาท CloudBerry Backup for Windows Server ราคาไลเซ่นละ 5900 (ยังไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)
 3. CloudBerry Backup for Linux
 4. ปกป้องข้อมูลอันมีค่าของท่าน ด้วยการสำรองข้อมูล สำรองข้อมูลแบบเต็ม แบบเพิ่ม หรือเฉพาะส่วนต่่าง มีการสั่งการผ่านคอมมานด์ไลน์ได้ และผ่านเว็บได้ พร้อมเข้ารหัส 256 บิท ลดขนาดการจัดเก็บ ด้วยการบีบอัดไฟล์

  CloudBerry Backup for Linux Server ราคาไลเซ่นละ 2600 บาท CloudBerry Backup for Linux Ultimate Edition ราคาไลเซ่นละ 4890 (ยังไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)
 5. CloudBerry Backup for macOS
 6. ปกป้องข้อมูลอันมีค่าของท่าน ด้วยการสำรองข้อมูล สำรองข้อมูลแบบเต็ม แบบเพิ่ม หรือเฉพาะส่วนต่่าง พร้อมเข้ารหัส 256 บิท ลดขนาดการจัดเก็บ ด้วยการบีบอัดไฟล์

  CloudBerry Backup for Mac ราคาไลเซ่นละ 960 บาท (ยังไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)
 7. CloudBerry Backup for Virtual Machines
 8. สำรองข้อมูล และกู้ข้อมูล VMware, Hyper-V ทำการสำรองข้อมูลระบบอย่างเดียว หรือ ช่วงเวลาที่ใช้งาน สามารถกู้คืนได้ในระดับรายการ พร้อมเข้ารหัส 256 บิท สามารถทำการยกเว้นฮาร์ดดิส ไฟล์ หรือโฟลเดอร์ ที่ไม่ต้องการ จากการสำรองข้อมูลได้

  CloudBerry Backup for VM ราคาไลเซ่นละ 9600 บาท (ยังไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)
 9. CloudBerry Office Backup
 10. ทำการสำรอง และกู้ข้อมูล G Suite, Microsoft Office 365 ได้ เข้ารหัสข้อมูล 256 บิท เพื่อความปลอดภัยสูงสุด สามารถกำหนดนโยบายในการเก็บได้ สามารถกู้ข้อมูลคืนได้ในระดับรายการ

  ราคาของรุ่นนี้ เป็นการบริการขึ้นอยู่กับปริมาณข้อมูล และขนาดการจัดเก็บบนคลาวด์

MSP360 Managed Backup Service

มีความสามารถรอบด้าน เป็นบริการสำรองข้อมูลขึ้นระบบคลาวด์สาธารณะ ที่นิยมใช้กันทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น Windows, MacOS, Linux, SQL Server, VMware, Hyper-V, G-Suite, Microsoft 365 ทำได้หมด

MSP360 Managed Backup Service เหมาะสำหรับผู้ให้บริการ หรือผู้ประกอบการด้านไอที ที่ต้องการนำไปบริการลูกค้าของท่าน แบบ white label โดยไม่ระบุชื่อผลิตภัณฑ์ โดยท่านสามารถนำไปออกแบบ การใช้งาน คิดราคาค่าบริการกับลูกค้่าของท่านได้ตามความเหมาะสม

การคิดค่าบริการ

ท่านสามารถกำหนดค่าบริการของท่านที่จะนำไปบริหารจัดการต่อไป กับลูกค้าของท่านได้ โดยท่านจะสามารถใช้ตัวควบคุมของ MSP360 ในการบริหารจัดการขึ้นระบบคลาวด์ของท่าน ที่มีอยู่ หรือ ขอทดลองใช้งานได้ฟรี 15 วัน และจะได้รับขนาดพื้นที่เก็บข้อมูลถึง 2GB บนคลาวด์ เพื่อทำการทดสอบบริการ สำหรับค่าบริการของที่นี่ ไม่รวมบริการเก็บข้อมูลบนคลาวด์ ซึ่งลูกค้า ต้องไปจัดหาเอาเอง โดยทาง MSP360 รองรับการใช้งานกับผู้ให้บริการคลาวด์ สาธารณะ (Cloud Storage Providers) ดังต่อไปนี้
 1. Alibaba Cloud
 2. Amazon Web Services (aws)
 3. Azure
 4. BackBlaze
 5. CenturyLink
 6. DreamObjects
 7. Google Cloud Platform
 8. OpenStack
 9. RackSpace
 10. Wasabi

รายละเอียดเพิ่มเติมของผลิตภัณฑ์นี้

คลิกเพื่อดูวีดีโอสาธิต MSP360 ที่นี่ เกี่ยวกับ
 1. การนำข้อมูลจาก Windows Server ไปที่ Azure VM
 2. การนำข้อมูลจาก Windows Server ไปที่ Amazon EC2
 3. รีวิว MSP360 Backup
 4. เริ่มต้นกับการใช้่งาน Amazon S3, Glacier และ MSP360 Backup
 5. การใช้งาน MSP360 Backup กับ Microsoft Azure

ทดลองใช้งานได้โดยเลือก 2GB สำหรับทดสอบการใช้งาน โดยสามารถกลับมาเลือกการเก็บข้อมูลได้เองทีหลัง MSP360 หรือ Cloudberry Backup เดิม จะใช้การเก็บข้อมูลผ่านระบบคลาวด์ สาธารณะที่เป็นที่นิยมอาทิเช่น AWS S3 - Glacier, Windows Azure, Backblaze B2, Google Cloud Storage , Wasabi และระบบคลาวด์สาธารณะอื่นๆ เช่น Alibaba Cloud, Softlayer, Rackspace, OpenStack ,Century Link, etc. สามารถนำมาใช้เก็บข้อมูลได้หมด

ระบบสำรองข้อมูลของ MSP360 ท่านสามารถสำรองข้อมูลบริการคลาวด์ที่ใช้งานเช่น Office 365, G Suite เป็นการป้องกันอีกระดับชั้น เพื่อให้มั่นใจว่างานที่ทำไว้จะมีเก็บสำรองไว้อีกหนึ่งชุด เพื่อนำเอามาย้อนหลังได้ในกรณีเผลอลบไฟล์ หรือเกิดเหตุการณ์อันไม่คาดฝัน เช่น โดนแรนซั่มแวร์บนเครือข่าย รหัสผ่านโดนแฮค พนักงานที่ลาออกไป กลั่นแกล้งลบข้อมูลทิ้งเป็นต้น

ดาวน์โหลดทดลองใช้งานได้ที่นี่

ท่านสามารถดาวน์โหลดไปใช้งานก่อน เพื่อความมั่นใจ ก่อนซื้่อไปใช้งานได้เป็นระยะเวลา 15 วัน

CloudBerry Backup

เรียนรู้เอกสารเพิ่มเติม

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการสำรองข้อมูล
สนใจขอใบเสนอราคา MSP360 (Cloudberry)